Tra cứu sáng chế và kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam

Vì sao phải tra cứu quyền tác giả trước khi đăng ký ?

– Thông qua việc tra cứu; tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả sẽ đánh giá được khả năng bảo hộ của tác phẩm. Từ đó, tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả sẽ cân nhắc; và quyết định có nên nộp đơn đăng ký bảo hộ cho tác phẩm hay không?

– Việc tra cứu này sẽ giúp tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả vững tâm hơn về khả năng bảo hộ đối với tác phẩm của mình qua đó tiết kiệm thời gian; công sức và tiền bạc của chủ sở hữu.

– Việc tra cứu sẽ giúp tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả đánh giá tác phẩm của mình có tương tự; hoặc trùng với tác phẩm của người khác đã được bảo hộ hay không? Hoặc tác phẩm của mình có xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của người khác không? Trường hợp tác phẩm của mình tương tự; hoặc trùng với tác phẩm của người khác đã được bảo hộ thì chủ sở hữu cần xem xét có nên đề nghị hủy giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả đó hay không?

Hướng dẫn cách tra cứu bản quyền tác giả

Để tiến hành tra cứu bản quyền tác giả; bạn có thể thực hiện việc tra cứu trên cơ sở dữ liệu của Cục Bản quyền tác giả.

Cách tra cứu bản quyền tác giả: Bạn có thể thực hiện việc tra cứu trên hệ thống dữ liệu Internet; bởi các tác phẩm có thể đã được tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả đăng tải lên trên hệ thống dữ liệu này. Thực hiện tra cứu bản quyền tác giả, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết

Bước 2: Truy cập website: www.cov.gov.vn/tra-cuu-nien-giam để tiến hành tra cứu theo hướng dẫn của Cục bản quyền và nhận kết quả.

– Hồ sơ để tra cứu bản quyền tác giả cần chuẩn bị gồm những giấy tờ, tài liệu sau:

+ Tên bản quyền tác giả cần được tra cứu;

+ Loại hình tác phẩm bạn định đăng ký bản quyền;

+ Thông tin khái quát về loại hình tác phẩm dùng để tra cứu ( hình ảnh, âm thanh, nội dung…).

*Lưu ý: Kết quả tra cứu trực tuyến chỉ mang tính chất tham khảo chứ không chính xác hoàn toàn. Quý khách hàng nên ủy quyền cho Luật sư Công ty Luật TGS thực hiện tra cứu. Bằng kinh nghiệm và cổng tra cứu riêng, chúng tôi đảm bảo tra cứu chính xác và nhanh nhất trong thời gian từ 01-02 ngày làm việc.

Tra cứu sở hữu trí tuệ khác
National Offices on Industrial Property in the World Algeria / Anguilla / Andorra / Argentina / Armenia / Australia / Austria / Barbados /...
WIPO – Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới EPO – Cơ quan Sáng chế Châu Âu ARIPO – Tổ chức Sở hữu Công nghiệp Châu Phi
1. Bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt nam Hướng dẫn Bảo hộ Sở hữu Trí tuệ tại Việt Nam Giấy ủy quyền cho nhãn hiệu (PDF file ) ( DOC file) Giấy ủy quyền...